Chuyển nhượng mùa đông là gì? Khi nào kỳ chuyển nhượng đóng mở cửa

Chuyển nhượng mùa đông là kỳ chuyển nhượng cầu thủ mà người hâm mộ rất quan tâm, vậy cụ thể như thế nào cùng bài viết dưới đây của tin thể thao tìm hiểu xem nhé!

Chuyển nhượng mùa đông là gì?

Mùa đông là khoảng thời gian mà có nhiều thương vụ cho mượn diễn ra hơn nhằm mở ra một cơ hội cho các tài năng trẻ được thi đấu và tích lũy kinh nghiệm ban thân. Bên cạnh đó nó còn giải tỏa áp lực khi phải thường xuyên ngồi trên ghế dự bị của các ngôi sao nhiều CLB lớn phải cạnh tranh nhau.

Chuyển nhượng mùa đông là cách thức mua và bán cầu thủ của kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Khoảng thời gian này tuy không sôi động bằng cuối mùa nhưng giai đoạn giữa mùa nếu bổ sung lực lượng đúng đắn các CLB sẽ có thêm nhân sự tốt nhất để bứt phá và đi về đích với ketquabongda tốt nhất.

chuyen-nhuong-mua-dong-la-gi-khi-nao-ky-chuyen-nhuong-dong-mo-cua
Chuyển nhượng mùa đông là gì? Khi nào kỳ chuyển nhượng đóng mở cửa

Chi tiết về các kỳ chuyển nhượng

Mỗi mùa giải sẽ có 2 kỳ chuyển nhượng mà các CLB được phép thực hiện các thương vụ với những giờ cuối cùng trước khi đóng cửa sẽ tạo ra được kịch tính hơn. Các đội sẽ bổ sung và trang bị lại cho mùa giải tới ở kỳ chuyển nhượng hè còn vào đông các CLB sẽ lắp đầy lỗ hổng do chấn thương hoặc nhu cầu cấp thiết khác.

Thường kỳ chuyển nhượng mùa đông diễn ra vào tháng 1 ở các giải đấu lớn như Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 và các câu lạc bộ trên khắp Châu Âu. Kỳ chuyển nhượng này được đặt trong trạng thái trúng hoặc trượt, phụ thuộc vào các mặt hàng sẵn có và đôi khi rất khó để lôi kéo một cầu thủ nào đó về CLB mình trong tháng 1.

Khi nào mở cửa và đóng cửa?

Theo như chúng tôi tham khảo được thì kỳ chuyển nhượng tháng 1 sẽ diễn ra trong cả tháng và chính thức mở vào ngày đầu tiên của năm mới tức 1/1 và đóng cửa ngày cuối cùng tháng 1. Nhưng ngày chính xác giữa các giải đấu lại có sự khác biệt.

Đối với các CLB ở Anh nhất là Ngoại Hạng Anh họ sẽ hoàn tất công việc chuyển nhượng từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/1. Khung thời gian này thường áp dụng cho các giải hạng Championship, League One và League Two.

Bên cạnh đó kỳ chuyển nhượng giữa cá mùa cũng mở cùng ngày cho các CLB Đức và Pháp. Nếu ngày 1/1 trùng vào thứ 7 hoặc chủ nhật sẽ được đẩy lùi vào ngày thứ 2 của tháng đó.

Với thời gian kết thúc, ngày 31.1 là thời điểm đóng cửa của kỳ chuyển nhượng mùa đông ở Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1. Thời gian đăng ký kết thúc lúc 23 giờ (giờ địa phương).

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỳ chuyển nhượng mùa đông cũng như biết được thời gian đóng mở cửa các kỳ chuyển nhượng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin dữ liệu về các giải đấu như kqbd y, Pháp, Anh, Đức… trên ketquabongda.com.

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"