Hưỡng dẫn tập Yoga cho trẻ em đơn giản ngay tại nhà

Chúng tôi xin chia sẻ bài tập Yoga cho trẻ em tại nhà đơn giản, dễ thực hiện và đem đến hiệu quả tốt nhất được chia sẻ từ các giáo viên. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của những bài tập Yoga cho trẻ em

Giảm căng thẳng

Thế giới với nhịp độ phát triển nhanh chóng khiến ngay cả những người trưởng thành cũng cảm thấy căng thẳng. Điều này càng gây ảnh hưởng nhiều hơn tới trẻ em. Nếu trẻ có những biểu hiện như khó ngủ, đái dầm, thiếu tự tin, đau bụng, đau đầu, hành vi hung hăng, đặc biệt là với những đứa trẻ khác,… thì có thể là bé đang bị căng thẳng.

Yoga là hình thức tập luyện giúp người lớn thư giãn và nó cũng có lợi ích tương tự với trẻ nhỏ. Yoga giúp trẻ hoạt động chậm lại và tập trung hơn. Một nghiên cứu của Đại học bang California cho thấy yoga không chỉ cải thiện hiệu suất học tập của trẻ mà còn giúp trẻ tự ý thức về giá trị bản thân và sự tự tin. Vì vậy, ngày càng có nhiều trường học nhận thấy lợi ích của yoga và thêm nó vào chương trình giảng dạy như một hình thức tập thể dục lành mạnh và là một cơ chế đối phó tích cực với tình trạng căng thẳng.

Tăng cường sự linh hoạt về thể chất

Yoga thúc đẩy sức mạnh thể chất vì trẻ được học cách sử dụng tất cả các cơ bắp trên cơ thể theo những cách mới. Mọi tư thế như đứng, ngồi hay nằm đều giúp rèn luyện các nhóm cơ khác nhau, đồng thời giúp trẻ hiểu hơn về cơ thể mình và hiểu được các nhóm cơ hoạt động như thế nào.

Cải thiện sự cân bằng

Sự cân bằng là một yếu tố quan trọng của yoga. Các tư thế thăng bằng được tạo ra để thúc đẩy tinh thần và thể chất sẵn sàng nỗ lực. Ngay cả khi trẻ gặp khó khăn khi đứng bằng một chân, trẻ cũng sẽ học được sự cân bằng về tinh thần và thể chất nếu trẻ có thể giữ bình tĩnh khi ngã và khi đứng dậy thử lại.

Khi trẻ học được cách cải thiện sự cân bằng thể chất, chúng sẽ có cảm giác hoàn thành được một việc quan trọng. Sự phối hợp cũng đi kèm với sự cân bằng và là một phần của sự khéo léo tổng thể của cơ thể. Các giáo viên yoga sẽ sử dụng các kỹ thuật chuyên biệt để giúp trẻ phối hợp vận động thô và vận động tinh tốt hơn.

Phát triển khả năng tập trung

Việc thực hành các tư thế yoga khuyến khích trẻ giải tỏa tâm lý và tập trung, nỗ lực hơn. Kết quả của việc tập trung này sẽ giúp trẻ thành công thực hiện một tư thế cụ thể hoặc giữ thăng bằng tốt hơn. Và một số nghiên cứu cũng cho thấy yoga giúp trẻ tập trung ở trường học, đạt điểm cao hơn.

Thúc đẩy sự tự tin

Yoga giúp truyền đi sự tự tin và mang lại cho trẻ em sự ham học hỏi. Giáo viên yoga sẽ dạy cho trẻ tính kiên trì, nhẫn nại để luôn hướng tới mục tiêu. Một giáo viên chỉ đảm nhận vai trò hướng dẫn, chính đứa trẻ phải tự nỗ lực để thành công. Vì vậy, khi một đứa trẻ thành thạo một tư thế yoga, nó sẽ tự tin hơn.

Tăng cường kết nối tâm trí – cơ thể

Yoga giúp trẻ em có một tâm trí lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh bằng cách rèn luyện cơ thể và xoa dịu tinh thần. Vì thế giới hiện tại biến đổi rất nhanh, đối với trẻ em, không lâu nữa chúng sẽ phải đối diện với đủ loại áp lực của chính bản thân mình, gia đình và xã hội để theo kịp với mọi người xung quanh. Yoga có chức năng giống như một chiếc van xả, giúp giảm bớt áp lực cho trẻ, như một nền tảng để nuôi dưỡng và phát triển một cơ thể, trí óc và tinh thần kiên cường hơn.

Yoga có lợi đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhưng nó được phát hiện là có lợi ích đặc biệt đối với những trẻ em có vấn đề đặc biệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có lợi cho trẻ em mắc chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd Duc mới nhất cập nhật liên tục qua từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu này.

Những bài tập Yoga cho trẻ em

Hưỡng dẫn tập Yoga cho trẻ em đơn giản ngay tại nhà

Tư thế cánh cung – Bow pose

Cho trẻ nằm trên một mặt phẳng bằng bụng, hai cánh tay đặt dọc theo cơ thể với lòng bàn tay hướng lên. Yêu cầu chúng uốn cong đầu gối và đưa chân về phía đầu.

Hít một hơi thật sâu và nâng ngực, nhìn về phía trước. Sau đó, để chúng đưa tay ra sau và nắm lấy mắt cá chân của chúng.

Tư thế cây cầu – Bridge pose

Để chúng nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên mặt đất. Hai đầu gối nên dang rộng ngang hông. Hai cánh tay để hướng xuống dọc theo cơ thể với lòng bàn tay hướng vào nhau. Các ngón tay của chúng chạm vào phía sau gót chân.

Sau đó đặt cằm vào ngực, và khi chúng hít vào, nhấc phần thân dưới lên khỏi mặt đất và đẩy lên.

Tư thế núi – Mountain pose

Cho trẻ đứng hai bàn chân mở bằng hông hoặc hay chân khép sát vào nhau. Cho các ngón chân và xương bàn chân chúng chạm xuống đất để tạo một chân đế vững chắc. Đứng thẳng với cánh tay ở hai bên. Cho chúng xoay lòng bàn tay về phía trước và dang rộng các ngón tay. Giữ thẳng lưng khi chúng ngửa đỉnh đầu lên trời.

Tư thế cái ghế – Chair pose

Từ một vị trí ngồi, đứng trong Mountain Pose. Bảo chúng nhấc tay lên trước mặt ở góc 45 độ và nhìn vào tay chúng. Sau đó bảo chúng chìm trong tư thế như thể họ sẽ ngồi, nhưng chúng không chạm vào ghế.

Hoa sen – Lotus pose

Để chúng bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với chân mở rộng. Cong đầu gối phải và đưa chân qua để gặp khuỷu tay trái. Đặt bàn chân phải và khuỷu tay trái với nhau trong khi đầu gối phải gặp khuỷu tay phải. Đưa hai bàn tay lại với nhau trong tư thế cầu nguyện. Để chúng lắc nhẹ qua lại để mở hông.

Tư thế trẻ con – Child’s pose

Ngồi xuống trên gót chân và nghiêng về phía trước với hai cánh tay duỗi ra phía trước và lòng bàn tay phẳng trên mặt đất. Bảo chúng đặt trán xuống sàn. Sau đó, đặt ngực lên đùi và đưa cánh tay dọc theo cơ thể.

Tư thế con thuyền – Boat pose

Để chúng ngồi với một cái lưng cao và đôi chân hơi cong trước mặt chúng. Để chúng ngả người ra sau một chút và đưa hai tay thẳng ra phía trước. Sau đó để chúng giữ thăng bằng ở phía dưới và giơ chân lên khỏi mặt đất. Rồi bảo chúng nhẹ nhàng lúc lắc qua lại.

Tư thế Dolphin Plank – Dolphin Plank

Để chúng bắt đầu trong tư thế chống đẩy và sau đó đưa cẳng tay xuống đất. Đặt khuỷu tay ngay dưới vai của chúng. Nhẹ nhàng khóa các ngón tay lại với nhau và đảm bảo chúng giữ bụng, hông và đầu gối khỏi mặt đất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn những bài tập Yoga cho trẻ em cũng như những lợi ích của những bài tập này mang lại được gửi đến quý khán giả để áp dụng cho con em của mình.

Chúng tôi mang đến lich phat song bong da mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.