Kỹ thuật đấm boxing cơ bản dễ học cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản – Boxing là môn võ chỉ sử dụng tay, không đá, không gối hay khuỷu tay. Kỹ thuật đấm boxing cơ bản mang tính an toàn và nhanh chóng luôn là mục tiêu được mọi người tập luyện hướng tới. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản dễ học cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Trong boxing đòn đấm được xem là đòn đánh chủ đạo; hầu hết các đòn đánh điều xuất phát từ tay, chứ không đa dạng như Muay Thái (Muay Thái dùng cả chân, các đòn gối, khuỷu tay). Vì vậy, các kỹ thuật đấm Boxing  cơ bản thường được chú trọng và luyện tập nhiều, để có thể thuần thục và sử dụng một cách an toàn, nhanh chóng hơn.

Kỹ thuật đấm boxing hiệu quả

Ai cũng biết boxing, một môn võ thuật mạnh, nhanh và hiểm, những đòn đánh bất ngờ khiến đối thủ không kịp phản ứng. Kỹ thuật đấm trong boxing là kỹ thuật quan trọng nhất, tất cả những gì chúng ta làm là dồn hết sức để tung ra những cú đấm mạnh, nhanh để hạ gục mục tiêu càng nhanh càng tốt. Khi tham gia tập luyện boxing tại các trung tâm, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn tập các đòn đấm khác nhau. Tùy theo mục tiêu trên cơ thể đối thủ mà mỗi cú đấm có góc độ và mức độ mạnh yếu khác nhau.

Những kỹ thuật đấm và kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật đấm boxing cơ bản mà các Huấn luyện viên  tại các trung tâm thường dạy là cách đấm vào nhiều vị trí trên cơ thể và đấm ở nhiều tư thế khác nhau như: Đấm vào mặt, vào người, đấm trong khi đang ngã người về phía trước, phía sau, khi đang cúi người xuống, đấm ở  cự ly ngắn, dài, đấm thẳng, đấm cong; trong khi đang xoay vòng hay khi đang trượt. Trong đó, những cú đánh mạnh, nhanh và bất ngờ hoặc liên tục được xem là những đòn đánh chiến lược của bộ môn này.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang bong da mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Đấm thẳng tay trái

Tay phải ở tư thế phòng thủ, che mặt phải để tránh đối thủ tấn công. Tay trái đấm thẳng về phía trước; mặt của đối thủ.

Đấm móc ngang tay trái

Tay phải cũng ở tư thế phòng thủ giống như một cú đấm thẳng. Tuy nhiên, cơ thể đang ở vị trí xoay; Đấm tay trái vào mặt đối phương.

Đấm xốc tay trái – đấm ở cự li gần

Khi đang ở trạng thái rất gần đối thủ; Bạn có thể sử dụng đòn này để tấn công. Tay phải vẫn ở vị trí phòng thủ; Trong khi đó, tay phải ở tư thế đấm, đẩy lên nách hoặc bên hông.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Đấm xốc tay phải

Ngược lại đối với đòn đấm xốc tay trái, đòn đánh này sử dụng tay phải, tay trái được giữ ở tư thế tự vệ. Tay phải đấm xốc từ dưới lên ngang mặt của đối thủ. Đòn đánh này còn được gọi là Uppercut.

Kỹ thuật đấm boxing có vai trò cực kỳ quan trọng đối với người tập; giúp người tập luyện có thêm kiến ​​thức; Tìm hiểu thêm về chủ đề này. Bạn nên luyện tập chúng thường xuyên bằng nhiều phương pháp như đấm gió; Đấm vào trước gương để nhanh chóng làm chủ nó

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"