Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu và thể thức thi đấu

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giải đam mê bóng đá vậy để trả lời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của tin thể thao nhé!

Ngoại Hạng Anh là giải gì?

Ngoại hạng Anh thường gọi là English Premier League hay Premier League và là giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho các đội bóng Anh. Là một giải bóng cao cấp nhất trong hệ thống các giải bóng đá nước Anh được thành lập vào tháng 2/1992 với tên gọi đầu tiên là FA Premier League.

Không chỉ là giải bóng đá hấp dẫn ở xứ sở sương mù mà giải đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất hành tinh bởi sự ganh đua gay gắt và ác liệt từ các câu lạc bộ đình đám nhất như Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham…

Giải Ngoại hạng Anh có tất cả 20 đội tham dự thi đấu và sử dụng hệ thống thăng hạng xuống hạng với English Football League (EFL). Không chỉ là sự có mặt của các câu lạc bộ nước Anh mà còn có nhiều đội đến ừ xứ Wales cũng có thể tham gia tranh tài. Lich bong da mùa giải thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau.

ngoai-hang-anh-co-bao-nhieu-vong-dau-va-the-thuc-thi-dau
Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu và thể thức thi đấu

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Tổng cổng một mùa giải Ngoại Hạng Anh có 38 vòng đấu với 380 trận đấu được diễn ra và đa số là diễn ra vào thứ 7, chủ nhật. Thực tế là ở mùa giải khai màn của Premier League tức mùa 1992/93 đã có tới 22 đội tham dự nên lúc bấy giờ số vòng đấu lên tới 42 vòng.

Điều này kéo dài đến hết mùa 1994/95, trước khi LĐBĐ thế giới yêu cầu phải giảm số đội tham dự và số vòng đấu. Kết quả, từ mùa giải 1995/96 cho tới này giải Ngoại hạng Anh có 20 đội tham gia với 38 vòng đấu.

Bóng đá Ngoại hạng Anh thi đấu như thế nào?

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là 20 CLB sẽ tham gia đấu vòng tròn 2 lượt với tổng cộng là 38 vòng đấu. Điểm số của các trận được quy định như sau:

  • 1 trận thắng 3 điểm.
  • 1 trận hòa được 1 điểm.
  • Thua trận không có điểm.

4 đội đứng đầu bảng sẽ giành vé tham dự Champions League đây là giải đấu danh giá nhất Châu Âu cấp Câu lạc bộ, Còn đội xếp thứ 5 chung cuộc sẽ giành quyền tham dự vòng bảng Europa League tức là giải đấu hạng 2 sau Champions League.

Ngược lại 3 đội xếp cuối cùng có điểm số thấp nhất sẽ phải xuống chơi hạng nhất anh thường gọi là Championship ở mùa giải sau.

Ngoài ra, đội vô địch Championship với đội nhì bảng cũng sẽ được thăng hạng lên chơi tại Ngoại Hạng Anh ở mùa sau. Còn suất tham dự giải Ngoại Hạng Anh nữa sẽ được quyết định bởi kết quả trận play-off giữa các đội từ thứ 3 đến thứ 6 tại Championship.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi cũng như một số thắc mắc ở giải Ngoại Hạng Anh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tỷ lệ bóng đá hôm nay của giải đấu trên lichthidau.com.vn nhé!