Câu lạc bộ bóng đá sài Gòn những thông tin cần biết

Câu lạc bộ bóng đá sài gòn được người hâm mộ chú ý bởi những năm vừa qua đội bóng đá Sài Gòn đã có những cống hiến đáng kể cho các giải V.League. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về câu lạc bộ này, cơ cấu tổ chức danh sách cầu thủ ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chuyên mục tin tức thể thao

Quá trình hình thành và phát triển

Trong năm 2008 câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn được hoạt động dưới tên gọi là Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Thế những chỉ một thời gian ngắn sau thì lại được chuyển sang tỉnh Thanh Hóa và đổi tên thành câu lạc bộ Thanh Hóa.

Cho đến năm 2010 thì đổi bóng được Công ty Cổ phần Thể thao T&T mua lại. Thời điểm này tên gọi của đội bóng được đổi thành Câu lạc bộ Hà Nội.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn
Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Trong suốt quá trình hoạt động tại V.League đội bóng cũng trải qua nhiều thăng trầm. Cho tới khi tên gọi của đội bóng được đổi thành Câu lạc bộ Hà Nội, thì đội mới ghi được thành tích với lối chơi tốt hơn lên. Chức Á Quân tại giải hạng nhất năm 2012 chính là câu trả lời cho điều đó.

Tuy nhiên vì vẫn cùng ông Bầu với Hà Nội  T&T đang chơi tại V.League nên dường như thành tích của đội vẫn không thể thăng hạng.

Mãi cho tới ngày 04/04/2016, thì tên gọi của đội mới chính thức được đổi thành Câu Lạc Bộ bóng đá Sài Gòn. Sân vận động Thống Nhất chính là nơi đọi bóng đăng ký làm sân thi đấu chính thức.

Những thành tích nổi bật của đội

Nhìn chung đây là đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng. Đội nổi tiếng với những cầu thủ nhiệt huyết, tài năng có lối chơi đẹp mặt, chuyên nghiệp. Tuy nhiên dường như họ vẫn còn chưa có nhiều cơ duyên đối với V.League.

Kể từ khi thành lập thì đội bóng đá Sài Gòn mới ghi được một số thành tích nhỏ, họ chủ yếu chơi ở những giải hạng nhất và hiếm khi nào có thể trụ hạng tại V.League. Cụ thể là tại giải hạng nhất thì đội bóng đã giành chức vô địch vào năm 2015. Và cũng giành được chức Á Quân của giải này trong năm 2012.

Cho dù thành tích đội bóng đạt được chưa nhiều thế nhưng đây cũng chính là đội bóng có nhiều tiềm năng. Những gì mà đội bóng Gài Gòn cống hiến cho khán giả thời gian qua cũng rất đáng được người hâm mộ ghi nhận.

Danh sách các các cầu thủ sáng giá của câu lạc bộ Sài Gòn

Danh sách dưới đây chính là những cái tên sáng giá của đội bóng Sài Thành

– Danh sách thủ môn gọi tên 3 cầu thủ sáng giá đó là : Tống Đức An, Nguyễn Văn Hoàng cà Tạ Văn Phong. Trong 3 tên gọi này thì thủ môn Nguyễn Văn Hoàng chính là cầu thủ nổi bật nhất. Anh cũng đã cùng U23 Việt Nam đoạt danh hiệu á quân tại giải U23 Châu Á.

– Danh sách tiền đạo hiện tại của đội phải kể đến 2 cái tên ngoại quốc đó là Dominique Da SylvaMarvin Ogunjimi. Tiền đạo thứ 3 chính là cẩu thủ Việt Nam Phạm Văn Thuần. Những nhân tố ngoại này cũng hứa hẹn mang tới nhiều luồng gió mới lạ cho đội bóng đá Sài Gòn.

– Những cầu thủ chủ chốt trong hàng tiền vệ gọi tên những cầu thủ :

  • Nguyễn Ngọc Duy,
  • Lê Hoàng Thiên,
  • Lê Thế Mạnh,
  • Lê Hoàng Thiên,
  • Lê Thế Mạnh,
  • Bùi Trần Vũ,…
  • Nguyễn Ngọc Duy hiện tại cũng đang đeo băng đội trưởng của câu lạc bộ.

– Những cầu thủ ở hàng phòng ngự bao gồm :

  • Hậu vệ Ngô Anh Vũ, Nguyễn Văn Ngọ, Nguyễn Tiến Duy, Võ Hoàng Quảng, Trần Văn Hòa,… cùng các hậu vệ khác.

Có một thông tin khá thú vị nữa đó là cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng dã từng có thời gian chơi cho CLB Sài Gòn. Và anh chính là một tiền đạo sáng giá nhất hiện nay. Thời gian tham gia thi đấu cho CLB Sài Gòn của Nguyễn Quan Hải là vào năm 2015 và anh cũng chính là nhân tố giúp cho đội bóng đoạt được chức vô địch tại giải hạng nhất năm đó.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Rất hy vọng bài viết đã giúp cho bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về câu lạc bộ này. Chúc cho tình yêu bóng đá của bạn luôn lớn mạnh và luôn ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam.