Đá luân lưu là gì trong bóng đá? Luật quy định về loạt sút này

Đá luân lưu là gì trong bóng đá? Luật quy định về loạt sút luân lưu? Hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Đá luân lưu là gì trong môn bóng đá

Đá luân lưu là gì trong bóng đá? Luật quy định về loạt sút này

Đá luân lưu (hay còn gọi là đá penalty) là một phương thức xác định kết quả trong bóng đá khi hai đội bóng không thể phân định thắng thua trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ. Các cầu thủ sẽ được thực hiện một loạt đá phạt đền để xác định đội nào sẽ giành chiến thắng. Thông thường, mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ thực hiện đá penalty và đội nào thắng nhiều hơn sẽ giành ket qua bong da chiến thắng. Nếu vẫn hòa sau khi thực hiện đủ số lượt đá penalty, các cầu thủ sẽ tiếp tục đá cho đến khi có đội nào thắng.

Đá luân lưu được sử dụng trong các trận đấu quan trọng như các trận đấu loại trực tiếp trong các giải đấu lớn hoặc các trận đấu quyết định kết quả cuối cùng của một giải đấu. Đá luân lưu được coi là một phần thú vị và căng thẳng của bóng đá và thường tạo ra nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Luật quy định về loạt đá luân lưu là gì

Luật quy định về loạt đá luân lưu

Luật đá luân lưu trong bóng đá được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và được sử dụng trong các trận đấu quan trọng như đã nêu ở trên. Luật đá luân lưu bao gồm các quy định sau:

– Sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức và thêm giờ (nếu có), nếu hai đội bóng vẫn còn cân bằng với nhau về số bàn thắng, trọng tài sẽ quyết định sẽ chọn đội nào bắt đầu đá luân lưu.

– Trong mỗi lượt đá luân lưu, cầu thủ sẽ được phép tiến về phía khung thành đối phương và thực hiện cú sút. Các cầu thủ khác không được phép xâm nhập vùng cấm trước khi cầu thủ thực hiện cú sút.

– Nếu cầu thủ thực hiện cú sút thành công, bàn thắng sẽ được tính. Nếu cầu thủ không thực hiện được cú sút hoặc thực hiện sai quy định, bàn thắng sẽ không được tính.

– Sau khi đội đầu tiên thực hiện lượt đá luân lưu, đội còn lại sẽ thực hiện lượt đá luân lưu. Nếu số bàn thắng giữa hai đội vẫn cân bằng sau khi đã thực hiện đủ số lượt đá luân lưu, đội nào có số bàn thắng cao hơn sẽ giành chiến thắng.

– Nếu một cầu thủ bị treo giò hoặc bị thương và không thể thực hiện lượt đá luân lưu, đội bóng đó sẽ phải thực hiện lượt đá luân lưu với một cầu thủ ít hơn.

– Trong trường hợp trọng tài phát hiện việc vi phạm luật đá luân lưu, ông có thể quyết định cho phép thực hiện lại lượt đá luân lưu hoặc không tính bàn thắng.

Trên đây là những chia sẻ đá luân lưu là gì và quy định thực hiện đá luân lưu được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Xem thêm: Vòng bán kết là gì? Điều kiện để được chơi ở vòng đấu này

Xem thêm: Luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"