Luật bàn thắng sân khách là gì? Cách thức tính điểm

Luật bàn thắng sân khách là gì? Cách thức tính điểm của luật này ra sao? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Luật bàn thắng sân khách là gì trong môn thể thao vua

Luật bàn thắng sân khách là gì? Cách thức tính điểm

Luật bàn thắng sân khách (away goals rule) là một quy định được áp dụng trong một số giải đấu bóng đá để xác định kết quả chung cuộc khi hai đội có điểm số bằng nhau sau hai lượt trận. Theo quy định này, số lượng bàn thắng mà một đội ghi được trên sân khách trong trận đấu lượt đi sẽ được tính như là tiêu chí ưu tiên để quyết định đội nào sẽ giành chiến thắng. Nghĩa là, nếu hai đội có cùng số điểm và cùng số bàn thắng sau hai lượt trận, đội có nhiều bàn thắng sân khách sẽ được xếp trên đội kia và giành chiến thắng.

Ví dụ, nếu trong trận đấu lượt đi, đội A thắng đội B với tỷ số 2-1 trên sân khách. Trong trận đấu lượt về, đội B thắng đội A với tỷ số 1-0 trên sân nhà. Nếu áp dụng luật bàn thắng sân khách, tỷ số bóng đá chung cuộc sẽ là 2-2. Tuy nhiên, đội A sẽ giành chiến thắng do có nhiều bàn thắng sân khách hơn (2 bàn) so với đội B (1 bàn).

Luật bàn thắng sân khách được sử dụng trong các giải đấu như Champions League, Europa League, Cúp C1 châu Âu, Cúp C2 châu Âu, v.v. Tuy nhiên, không tất cả các giải đấu đều áp dụng luật này và có những giải đấu quyết định bằng loạt đá luân lưu hoặc đá thêm hiệp phụ nếu hai đội có cùng số điểm và số bàn thắng.

Cách thức tính điểm luật bàn thắng sân khách là gì

Theo luật bàn thắng sân khách, trong trường hợp hai đội có cùng số điểm và cùng số bàn thắng sau hai trận đấu (trên sân nhà và sân khách), đội có nhiều bàn thắng sân khách sẽ giành chiến thắng.

Vì vậy, cách tính điểm theo luật bàn thắng sân khách như sau:

– Nếu hai đội có cùng số điểm và cùng số bàn thắng, đội có nhiều bàn thắng sân khách sẽ giành chiến thắng.

– Nếu hai đội có cùng số điểm, cùng số bàn thắng và cùng số bàn thắng sân khách, trận đấu sẽ được quyết định bằng loạt đá luân lưu hoặc đá thêm hiệp phụ.

Chúng tôi mang đến keo bong da nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Ý nghĩa của luật bàn thắng sân khách là gì

Ý nghĩa của luật bàn thắng sân khách

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng để tăng tính công bằng trong các trận đấu hai lượt. Trong trường hợp hai đội có cùng số điểm và cùng số bàn thắng, việc tính toán bàn thắng sân khách là cách để xác định đội giành chiến thắng. Luật này thúc đẩy sự tham gia tấn công của đội khách trong trận đấu và giúp cho trận đấu trở nên kịch tính hơn. Ngoài ra, luật bàn thắng sân khách còn giúp giảm thiểu khả năng xảy ra trường hợp hai đội chơi cầu hòa nhau và buộc phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu hoặc đá thêm hiệp phụ, tạo ra sự hấp dẫn cho khán giả.

Xem thêm: Luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Xem thêm: Việt vị là gì? Cách nhận biết các lỗi việt vị trong bóng đá

Trên đây là những chia sẻ luật bàn thắng sân khách là gì và cách tính điểm của luật bàn thắng sân khách được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.