UEFA là gì? Sự khác nhau giữa FIFA với UEFA như thế nào

UEFA là gì? Sự khác nhau giữa FIFA với UEFA như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp UEFA là gì cho ai chưa biết

UEFA là gì? Sự khác nhau giữa FIFA với UEFA như thế nào

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA là một cơ quan quản lý bóng đá, bóng đá trong nhà và môn bóng đá bãi biển ở châu Âu, mặc dù một số quốc gia thành viên chủ yếu hoặc hoàn toàn nằm ở khu vực châu Á. UEFA là một trong sáu liên đoàn bóng đá châu lục của cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA. Liên đoàn UEFA gồm 55 liên đoàn quốc gia thành viên ở Châu Âu.

UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên ở châu Âu, tổ chức các giải đấu dành cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm Giải đấu vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, giải UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu, và cũng là đơn vị kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền hình cho các giải đấu bóng đá này.

Ông Henri Delaunay là tổng thư ký đầu tiên trong khi ông Ebbe Schwartz là chủ tịch đầu tiên. Chủ tịch hiện tại của UEFA đang là Aleksander Čeferin, cựu chủ tịch Hiệp hội bóng đá quốc gia Slovenia, người được bầu là chủ tịch thứ bảy của liên đoàn bóng đá UEFA tại Đại hội UEFA đặc biệt lần thứ 12 ở Athens vào thời gian tháng 9 năm 2016, đồng thời trở thành phó chủ tịch của liên đoàn bóng đá FIFA.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Sự khác nhau giữa FIFA và UEFA là gì?

UEFA là gì? Sự khác nhau giữa FIFA với UEFA như thế nào

FIFA là chữ viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association (Tiếng Pháp), nó có nghĩa là Liên đoàn bóng đá Thế Giới. Đây cũng là tổ chức cấp cao nhất của làng bóng đá Thế Giới. FIFA không có quyền kiểm soát về luật bóng đá nhưng lại có thể đứng ra tổ chức những giải đấu và thực hiện việc truyền thông, quảng bá rộng rãi cho các giải đấu này.

FIFA hiện nay đang là đơn vị quản lý 6 liên đoàn bóng đá châu lục thành viên là:

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Á – Viết tắt tiếng Anh: AFC.

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Phi: Viết tắt tiếng Anh: CAF, có 54 thành viên.

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Nam Mỹ: Viết tắt tiếng Anh: CONMEBOL, có 10 thành viên.

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Âu: Viết tắt tiếng Anh: UEFA, có 53 thành viên.

– Liên đoàn bóng đá khu vực châu Đại Dương: Viết tắt tiếng Anh: OFC, gồm 11 thành viên.

– Liên đoàn bóng đá khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ và vùng Caribbe: Viết tắt tiếng Anh: CONCACAF, gồm 41 thành viên.

Như vậy, khi xét theo mối quan hệ trên thì Liên đoàn bóng đá khu vực châu Âu (UEFA) chính là một thành viên chính thức của liên đoàn bóng đá Thế Giới (FIFA). Các hoạt động của liên đoàn UEFA sẽ chịu sự giám sát, quản lý của FIFA, đồng thời liên đoàn UEFA cũng phải báo cáo lại các hoạt động của mình với liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Trên đây là những chia sẻ UEFA là gì và sự khác nhau giữa UEFA với FIFA được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi chơi giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Luật Boseman là gì?

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"