Cách sút bóng mạnh, căng đánh bại mọi đối thủ

Cách sút bóng mạnh và căng chính xác luôn là điều mà các cầu thủ bóng đá phải rèn luyện hàng ngày để mong sao đường bóng của mình sẽ đi mạnh và chính xác. Vậy làm thế nào để có thể có được những đường bóng như vậy hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của tin thể thao.

Vai trò của cách sút bóng mạnh

Việc các cầu thủ trong đội bóng sở hữu cho mình cách sút bóng mạnh và chuẩn xác chính là một thuận lợi cho việc tấn công và ghi bàn. Bởi những pha bóng này thừng sẽ mạnh đường đi xoáy khiến cho thủ môn của đối phương khó lòng mà đỡ được. Những pha bóng có độ khó như vậy sẽ làm thủng lưới đối phương.

Cách sút bóng mạnh
Cách sút bóng mạnh

Những pha sút bóng mạnh và chính xác sẽ tạo đà cho hàng tiền đạo tổ chức tấn công một cách hiệu quả. Điều này sẽ khiến đối phương bất ngờ và bị động trong phòng ngự. Cơ hội đối đầu với cầu môn đối phương sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể thấy, kỹ thuật sút bóng mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên bàn thắng cho đội bóng.

Những cách sút bóng mạnh và siêu chuẩn xác

Sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Đây chính là kỹ thuật mang lại độ chính xác cao trong thi đấu, kỹ thuật này được thực hiện qua những bước sau :

Bước chạy đà : Đây là bước tạo lục cho cú sút nên khi chạy cần phải theo hướng của bóng và tiến hành chạy nhanh dần, bước cuối cùng chạm bóng cần phải dài và chếch khoảng 10 độ.

Chân trụ: Cần phải được đặt thẳng và nằm ngang theo hướng của bóng khoảng 12 – 15 cm.

– Chân lăng: Ở bước này cần thực hiện đưa chân lăng ra phía sau, vung chân lăng càng mạnh thì sức của cú sút sẽ càng mạnh theo.

– Điểm tiếp xúc bóng: Cầu thủ thực hiện cú sút cần xác định được điểm tiếp xúc giữa chân và bóng trước khi tiếp xúc bóng. Lúc này phần mu bàn chân và cổ chân cần duỗi ra để thực hiện cú sút một cách thoải mái nhằm đem lại hiệu quả cao.

Bước kết thúc: Đây chính là bước để thực hiện cứ dứt điểm bằng mu bàn chân, để có thể đạt được cú sút mạnh như vậy thì người cần hơi đổ về phía trước bóng đồng thời tay vung lên một cách tự nhiên và thoải mái.

Sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Để thực hiện được cách sút bóng mạnh bằng phương pháp này thì cần có sự kết hợp thuần thục giữa tay và chân với những phương pháp thực hiện như sau :

– Chân trụ: Chính là chân không thuận, khoảng cách tốt nhất giữa chân trụ và bóng là 20cm, khoảng cách lấy đà với bóng là 3 bước.

– Chân sút: Phần chân sút trước tiên cần phải nâng cao ra phía sau và co lại tạo thành góc 90 độ, phần tiếp xúc của bóng được xác định để vung má bàn chân trong với điểm tiếp xúc bóng.

– Tay: Tay cần phải được giữ thăng bằng khi thực hiện sút bóng bằng má trong bàn chân, đồng thời phần tay thuận đưa về phía sau và tay không thuận sẽ đưa về phía trước, cả hai tay phải hơi chếch xuống đất.

– Tư thế: Tư thé chính là bước quyết định tới sức mạnh của cú sút bằng má trong bàn chân, bởi vì khi sút người cần hơi nghiêng về sau để tạo thành một vòng cung.

Cách sút bóng bằng má trong bàn chân được xác định là một kỹ thuật khó thế nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao bởi thế cac cầu thủ cần thường xuyên luyện tập để ngày càng thuần thục hơn.

Sút bóng mạnh bằng má ngoài bàn chân

Phương pháp sút bóng này được thực hiện bởi những bước sau :

– Chạy đà : Bước chạy đà ngắn và nhanh dần với bước cuối phải chạy dài hơn, hướng chạy cần thẳng với hướng định đá. Biên độ tay không quá rộng, phần chân luôn ở trong tư thế bước để có thể bổ trợ cho bước đặt chân trụ.

– Chân trụ: Là chân không thuận, phần mũi chân cần đặt thẳng theo hướng định sút bóng, khoảng cách giữa chân trụ với bóng là tầm 15cm – 20cm. Phần đầu gối cần khuỵu sao cho trọng tâm cơ thể rơi vào chân trụ. Tay ở phía bên chân trụ được đưa lên ngang để giữ được cân bằng, mắt nhìn vào bóng.

– Vung chân lăng: Phần chân lăng chính là phần chân thuận dùng để sút bóng, khi mà chân trụ chạm đát thì lăng chân sút mạnh ra phía sau, đùi duỗi thẳng để tạo lực. Mặc khác phần gói chân cần nâng lên và phần mũi chân chúc xuống, khớp cổ chân duỗi sao cho hướng má ngoài bàn chân vào bóng.

– Tiếp xúc bóng: Vị trí má ngoài bàn chân chính là ngón chân út và giúp út, hay còn gọi là vị trí của bóng và tâm sau quả bóng, phần tiếp xúc bóng càng gần trục dọc thì bóng sẽ càng đi mạnh.

– Kết thúc: Chân đá được đưa về phía trước sau đó hạ xuống và bước thêm hai bước nữa để giảm dần quán tính chạy đà sau đó dừng lại.

Trên đây là những ký thuật sút bóng mạnh mang lại hiệu quả cao trong thi đấu bóng đá. Mỗi cách sẽ đều mang lại ưu điểm riêng, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong thi đấu. Mỗi cách sẽ đều có những ưu điểm riêng, để đạt được thì những cầu thủ cần phải không ngừng luyện tập. Chúc bạn sẽ có được cách thức làm việc tốt nhất.

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"