Lịch sử hình thành và phát triển của Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hải Phòng

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Hải Phòng chính là một trong những nhân tố quan trọng góp mặt trong giải đấu V.League – một giải đấu quan trọng tại Việt Nam. Đây cũng chính là đội bóng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Hãy cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết hơn về CLB bóng đá Hải Phòng qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng chính là một trong số những đội bóng chuyên nghiệp góp mặt trong giải bóng đá V.League 1 – giải đấu cấp clb cao nhất tại Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng
Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng có biệt danh là đội bóng Đất Cảng – hay đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ. Được thành lập vào năm 1952. Đội bóng thi đấu chính thức tại sân vận động Lạch Tray thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Sân vận động này có sức chứa : 30.000 người.

  • Chủ tịch điều hành chính là Ông Trần Mạnh Hùng
  • Giám Đốc điều hành là ông : Phạm Công Phương
  • Huấn luyện viên : Trương Việt Hoàng

Lịch sử phát triển CLB Hải Phòng FC

Câu lạ bộ bóng đá Hải Phòng là đội bóng được đánh giá cao, là một trong số những đội bóng giàu truyền thống nhất tại V.League. Đội bóng thành lập năm 1952 và có trụ sở tại Hải Phòng, chính bởi vì vậy mà đội bóng còn có biệt danh là Đội bóng Đất Cảng, Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Thời điểm ban đầu Hải Phòng FC được phát triển từ đội bóng Công an Hải Phòng, trải qua nhiều biến cố trong lịch sử cho tới hiện tại đội bóng cũng có nhiều đổi thay. Nếu tính tới thời điểm hiện tại thì đổi bóng đã trải qua 9 lần đổi tên và mãi cho tới năm 2014 thì đội mới có tên gọi chính thức là Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

Với lịch sử mỗi lần thay tên gọi sẽ luôn gắn liền với việc thay đổi nhà tài trợ. Nếu xét về quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ thì nhìn chung cũng khá bấp bênh.

Trong năm 2008 câu lạc bộ đã có những khởi sắc nhất định, đó chính là thời kỳ mà đội bóng được quản lý bởi xi măng Hải Phòng

Tuy nhiên vì phong độ của độ không được ổn định cho nên mùa V.League 2012, thành tích của đội chỉ nằm ở vị trí chót bảng, và cho tới năm 2014, thì thành tích cả đội mới có sự cải thiện hơn trước.

Cho dù không phải là một đội bóng được đánh giá cao nhưng Hải Phòng FC vẫn có những đóng góp nhất định. Đặc biệt là đóng góp cho V.League.

Những thành tích nổi bật của CLB Hải Phòng

Dưới đây là một số thành tích mà câu lạc bộ đã ghi được trong suốt thời gian hoạt động.

– V.League:

 Hải Phòng đã từng đạt hạng ba vào năm 2008. Thành tích cao hơn là Á quân V.League tại các mùa giải 2010 và 2016.

– Giải bóng đá các câu lạc bộ quan trọng của Việt Nam – Cúp Quốc gia:

Giải đấu đã ghi nhận thành công của câu lạc bộ với chức vô địch vào các năm 1995 và 2014. Ngoài ra, đội cũng nhận được danh hiệu Á quân vào năm 2005 và đồng hạng 3 năm 2015.

– Giải Siêu cúp quốc gia:

Thành tích của câu lạc bộ là vô địch năm 2003 và á quân năm 2007.

– Giải hạng A miền Bắc:

Hải Phòng đã giữ chức vô địch trong 2 năm 1968 và 1970.

Như vậy có thể thấy câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng cũng đã ghi dấu tên tuổi của mình trong một số giải nhất định trong quá trình hoạt động phát triển của toàn đội bóng.

Danh sách cầu thủ, đội hình Hải Phòng dự V.League 2021

Ở V.League 2021, Hải Phòng chia tay trợ lý Quốc Vượng, nhưng đội bóng chủ sân Lạch Tray vẫn không bị động trong mọi hoàn cảnh. Trong tay HLV Phạm Anh Tuấn vẫn còn những cộng sự đắc lực.

Thủ môn: Văn Toản, Vũ Hải, Văn Luân

Hậu vệ: Bá Đức, Mạnh Hùng, Thanh Nguyên, Hữu Phúc, Quốc Hường, Hoài Dương, Văn Hạnh

Tiền vệ: Mạnh Dũng, Thế Dương, Lo Martin, Thanh Phong, Thành Đồng, Thế Cường,  Đình Tài, Trung Hiếu, Hữu Tuấn, Adriano Schmidt, Hùng Anh, Trọng Hiếu

Tiền đạo: Văn Trung, Viết Nguyên, Diego Silva, Fagan, Mpande Joseph

Trên đây là những thông tin liên quan tới câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng về thông tin cầu thủ cũng như lịch sử hình thành phát triển của đội bóng. Rất hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức với chia sẻ của chúng tôi.