Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của hiệp phụ ra sao

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của hiệp phụ ra sao đối với cầu thủ khi thi đấu thể thao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc hiệp phụ bao nhiêu phút

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tác hại của hiệp phụ ra sao

Theo luật bóng đá quốc tế, thời gian thi đấu trong 1 hiệp phụ bóng đá sẽ là 15 phút đồng hồ. Theo đó, tổng cộng thời gian thi đấu của cả 2 hiệp phụ sẽ là 30 phút. 2 đội bóng sẽ phải thi đấu liên tục trong 2 hiệp phụ và không có thời gian nghỉ giải lao giữa giờ của 2 hiệp. Kết thúc hiệp 1, hai đội bóng sẽ thực hiện đổi sân cho nhau. Trong vòng 30 phút thi đấu hai hiệp phụ, đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

Nếu trường hợp trong thời gian thi đấu hiệp phụ 30 phút mà cả hai đội vẫn có tỷ số bóng đá hòa nhau thì cả hai đội sẽ chuyển sang hình thức đá luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc. Tóm lại, hiệp phụ trong môn bóng đá được diễn ra khoảng vòng 2 hiệp với tổng thời gian là 30 phút, mỗi hiệp sẽ có 15 phút.

Tác hại của hiệp phụ đối với cầu thủ

Đối với những cầu thủ bóng đá phải thi đấu liên tục trong khoảng thời gian hiệp phụ thì đây chẳng khác nào một màn tra tấn thể lực của cầu thủ. 30 phút thi đấu này được xem là khoảng thời gian dễ gây ra những chấn thương nhất vì họ đã phải chạy liên tục không biết mết mỏi suốt khoảng thời gian 90 phút trước. Không chỉ bị mệt mỏi về thể lực và thể xác, mà các cầu thủ còn phải chịu thêm gánh nặng về mặt tâm lý. Họ đã phải thi đấu cực kỳ tập trung bởi chỉ cần để cho đối thủ ghi được bàn thắng thì gần như đội bóng của mình sẽ phải nhận lấy thất bại.

Chính bởi sự căng thẳng đấy khiến cho các đội bóng luôn tránh kéo trận đấu về hiệp phụ và muốn giải quyết ngay trong 90 phút thi đấu chính thức.

Trên đây là những giải đáp hiệp phụ bao nhiêu phút và tác hại của hiệp phụ đối với cầu thủ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết này.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

>>> Bài viết liên quan: Tiki taka là gì?

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"