Cách sút panalty cực hiệu quả đánh lừa mọi thủ môn

Cách sút panalty hiệu của có khả năng đánh lừa mọi thủ môn. Kỹ thuật sút bóng,cách lấy đà chạm bóng và tâm lý của cầu thủ khi thực hiện cú sút cũng ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả cú sút. Hãy cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết.

Tâm lý cầu thủ thực hiện đá penalty

Thực tế đã cho thấy những cầu thủ có tâm lý thi đấu vững vàng thì sẽ có tỷ lệ thực hiện thành công được những cú sút penalty cao hơn so với những cầu thủ có tâm lý thi đấu kém. Nhiều ý kiến cho rằng đá penalty sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự may rủi. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên khi có những người lại có tỉ lệ đá phạt thành công cao hơn hẳn những người khác.

Cách sút penalty hiệu quả
Cách sút penalty hiệu quả

Những cuộc đối đầu 1-1 thường mang lại áp lực tâm lý cực lớn cho cả 2 bên, đặc biệt với những pha bóng mang yếu tố quyết định. Tâm lý thi đấu chính là điều mà mỗi cầu thủ cần phải rèn luyện cho mình để có những kinh nghiệm trận mạc thật tốt.

Chọn góc trong cách sút penalty

Trong cách đá penalty góc sút đóng vai trò rất quan trọng quyết định rất nhiều đến tỷ lệ thành công của cú sút. Thông thường thủ môn sẽ có thói quen bảo vệ góc phải khung thành nhưng đối với những thủ môn giàu kinh nghiệm lại có thể có những góc bắt bóng đa dạng hơn.

Bởi thế những cầu thủ muốn thực hiện được pha đá phạt này càn phải tập luyện ở nhiều góc sút khác nhau một cách thuần thục, cách chọn góc sút hiệu quả nhất có thể sẽ lừa được thủ môn khiến thủ môn đoán sai hướng bóng.

Để có thể rèn luyện cũng như có phong độ thi đấu tốt, điều trước tiên bạn cần phải nắm được những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá như phương pháp khởi động, cách chuyền bóng, cách sút bóng hoặc đặc biệt hơn chính là cách sút penalty chính xác nhất.

Cách chạy đà trong sút penalty

Có rất nhiều cách chạy đà khác nhau để cầu thủ có thể sút phạt penalty thành công. Tuy nhiên phương pháp chạy đà phổ biến nhất chính là cách chạy thẳng, nhanh, sút bóng dứt khoát. Một số những ngôi sao lại có những cách chạy đà rất khác biệt. Neymar lại thường có kiểu chạy đà ngắt quãng từng đoạn khi dứt điểm. Còn Còn CR7 lại chạy nhanh lúc bắt đầu, dừng lại 1 nhịp trước khi dứt điểm ngay trước chấm 11m. Còn Ramos lại thường có động tác đánh lạc hướng thủ môn bằng cách nhảy lên trước bóng 2 bước rồi đột ngột dứt điểm.

Chọn điểm sút bóng

Chọn đúng điểm sút bóng trong sút penalty chính là yếu tố chủ yếu quyết định bóng có đi xoáy hay đi lệch hướng và bay ra ngoài. Nếu như bóng đi xoáy thì sẽ gây cho thủ môn nhiều khó khăn khi bắt bóng. Cách đá bóng xoáy hiệu quả nhất chính là sử dụng má bàn chân bởi đó là cách tạo độ chính xác cao, có thể điều chỉnh hướng và lực sút dễ dàng.

Những cầu thủ có cách sút penalty thành công nhất

Để nói tới những cầu thủ có khả năng sút penalty hiệu quả trăm phát trăm trúng nhất cần phải nhắc tới cầu thủ Mile Jedinak. Mặc dù sự nghiệp thi đấu của những cầu thủ này không nhiều thành tích thế nhưng tỉ lệ sút phạt ghi bàn 100% của anh là mơ ước của cả các ngôi sao.

Matt Le Tissier, cũng là một câu thủ của CLB Southampton được mệnh danh là vị thánh sút phạt với tỷ lệ thành công lên tới 98%. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình câu thủ này đã có 48 lần sút phạt với số bàn thắng được ghi là 47 bàn thắng từ những pha đá phạt penalty.

Trong khi đó Cristiano Ronaldo có tỉ lệ sút hòng là 17.9% với tổng số lần đá là 139 với 114 bàn được ghi từ đá penalty. Còn Messi thì có thành tích đá penalty là ghi được 84 bàn thắng trong tổng số 110 lần đá phạt, tỷ lệ sút hỏng là 24%.

Bài viết trên đây đã tổng hợp và giới thiệu cách sút penalty hiệu quả chính xác, rất mong bài viết đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và đầy thú vị.