Judo có mấy đai? Những lợi ích của môn võ Judo

Judo có mấy đai? Judo sử dụng hệ thống 6 màu sắc đai khác nhau cùng với 10 cấp bậc. Cùng tìm hiểu về những màu đai này qua bài viết sau đây. 

Judo có mấy đai?

Judo là gì? Judo là bộ môn võ thuật được dạy khắp mọi nơi tại Nhật Bản. Đây không chỉ là bộ môn võ thuật rèn luyện khả năng tự vệ mà còn là một hình thức nghệ thuật rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

Hệ thống đai của Judo được thể hiện qua thứ hạng và màu đai. Thứ hạng của môn sinh được chia thành 2 nhóm chính là “Kyu” và “Dan”. “Kyu “là từ chỉ thứ hạng cho những người mới nhập môn Judo. Thứ hạng “Kyu” được thể hiện theo thứ tự giảm dần. Trong “Kyu” có 6 cấp đai chính gồm:

– Kyu 6 là đai trắng.

– Kyu 5 là đai vàng.

– Kyu 4 là đai cam.

– Kyu 3 là đai xanh lá cây.

– Kyu 2 là đai xanh lam.

– Kyu 1 là đai nâu.

Theo tìm hiểu  của somohomnay.com thì từ cấp 1 đến cấp 5, các cuộc thi đấu thăng hạng đai sẽ được tổ chức ở ngay phòng tập. Và võ sư sẽ là người trực tiếp dạy và cũng là người quyết định thăng cấp. Để lên đai đen thì các võ sinh cần tiến hành thi đấu trực tiếp tại hội đồng thi có uy tín để được đánh giá một cách chính xác nhất.

Judo có mấy đai? Những lợi ích của môn võ Judo
Judo có mấy đai? Những lợi ích của môn võ Judo

Những lợi ích của môn võ Judo

Lợi ích về tinh thần

– Tập Judo sẽ tối ưu hóa khả năng vận động tâm lý, cho phép người tập đạt được sự cân bằng về tinh thần lẫn về thể chất. Ngoài ra nó còn giúp thúc đẩy sự phát triển toàn cơ thể.

– Judo là môi trường tuyệt vời để người tập học được cách tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Người tập có thể vượt lên sự nhút nhát và kiểm soát sự hung hăng của bản thân.

– Judo giúp giải phóng năng lượng tiêu cực, tăng khả năng chịu đựng.

– Làm tăng lòng tự trọng, sự tự tin vào bản thân, thúc đẩy sự hài hước và lạc quan.

– Gia tăng cường sự tập trung, giữ được bình tĩnh trong những lúc khó khăn nhất.

Lợi ích về thể chất

– Tập Judo có tác dụng đốt cháy calo, ỗ trợ quá trình giảm cân và giữ dáng.

– Judo sẽ giúp người tập thở tốt hơn, tập trung vào các nhịp điệu của hơi thở, tối ưu hóa sự thông khí của phổi, làm giảm những tình trạng khó thở.

– Thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp cải thiện chức năng hệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

– Judo cũng có liên quan đến việc cải thiện sự cân bằng cơ thể, sự linh hoạt của khớp xương và độ đàn hồi của cơ. Làm giảm những phiền toái có liên quan đến những bệnh lý khác.

 – Điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa, tăng cường sức mạnh cho các cơ quan như tuyến tụy và gan, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột.

– Cải thiện hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ và tăng khả năng chống lại các cơn đau.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ chơi bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Những điều tâm niệm của Judo

– Mục tiêu chính là Nhân-Trí-Dũng

– Cần tôn trọng kỉ luật, nội quy nhà trường.

– Cần kính thầy yêu bạn, bênh vực người yếu đuối.

– Chịu thiệt hại còn hơn làm điều hèn nhát, bất công.

– Cần kính trọng các bạn trong môn phái võ nghệ khác.

– Bỏ qua những lời nói tư lợi và tiến tới khi bàn việc công.

– Không thách đấu với bất kì ai ngoài những trận đấu giao hữu.

– Chỉ tự vệ trong trường hợp bị tấn công và dung thứ với người thất thế.

– Cần phải bình tính ở mọi trường hợp, thắng không kiêu, thua không nản.

– Luôn luôn rèn luyện để bản thân khỏe mạnh, tư tưởng ngay thẳng trong sạch khoan dung, tính nết nhẫn nhục, nhu hào và kiên trì.

– Người luyện môn Judo khi còn được học ở võ đường hay khi đã vào đời phải luôn luôn ghi nhớ những điều tam niệm để tu thân, hành xử việc đời và giúp ích cho xã hội.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về judo có mấy đai? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..