Cách sút bóng bổng mạnh, khả năng trúng đích chính xác

Hướng dẫn cách sút bóng bổng, mạnh chính xác khả năng trúng đích cao, gây nên trở ngại cho đối phương. Kỹ thuật thực hiện như thế nào hãy cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Cách sút bóng bổng

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Trong bóng đá, kỹ thuật sút bóng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó cũng chính là bí quyết để tạo nên tên tuổi của rất nhiều những cầu thủ nối tiếng hiện nay. Cầu thủ sở hữu kỹ thuật sút bóng tốt, đúng kỹ thuật sẽ nhận được nhiều lợi ích như :

Tốc độ bóng bay nhanh hơn, tạo ra được uy lực khiến đối thủ khó bắt được bóng.

Cách sút bóng bổng
Cách sút bóng bổng

Việc sút bóng bổng sẽ tạo nên những lợi thế cho đồng đội sở hữu chiều cao lý tưởng. Đồng thời giúp đội bạn có thể dễ dàng ghi bàn hơn nếu đối phương không có kỹ năng cướp bóng trên không.

Kỹ thuật này có thể sẽ tạo nên những đường chuyền đẹp mắt, chính xác khiến đối phương mất cách giác.

Tạo ra những bàn thắng đẹp mắt từ cự ly xa giúp bạn gỡ hòa tỷ số hoặc giành chiến thắng vang dội.

Các cầu thủ có thể rèn luyện sức mạnh đôi chân và có cơ hội trở thành chân sút chuyên nghiệp trong tương lai.

Phương pháp tập luyện cách sút bóng mạnh và bổng

Với bất kỳ kỹ thuật nào muốn thành thạo thì các cầu thủ đều cần phải chăm chỉ tâm luyện với phương pháp khoa học, đúng kỹ thuật để đạt được kết quả cao.

1. Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy đà là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá giúp chúng ta có thể dễ dàng xác định phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút đó có mạnh hay không.

Việc chạy đà đúng cách cũng giúp cho các cầu thủ tăng thêm sức mạnh và cú sút giúp cú sút đi mạnh và bổng hơn. Căn cứ vào những bước thực hiện thì có thể chia phương thức thực hiện này thành 2 loại, cách chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo.

Ngoài ra khi chạy đà thì cũng cần phải lưu ý tới bước chạy cuối cần phải dài hơn để có thể tập trung lực vào cú sút và giữ thăng bằng cơ thể tốt hơn.

2. Kỹ thuật đặt chân trụ

Việc luyện tập đúng chân trụ sẽ giúp chúng ta giữ được thăng bằng sau mỗi cú sút đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để quyết định lực cho cú sút.

Việc đặt chân trụ đúng là điều kiện giúp chúng ta tiếp xúc bóng một cách thoải mái nhất, nhờ đó tạo sức mạnh cho cú sút tập trung hơn.

Thường thi khi sút bóng, mũi bàn chân trụ phải chống xuống đất, đầu gối gơi khuỵu để để trọng lượng cơ thể, dồn lực vào chân sút bóng. Đồng thời chân trụ sẽ chỉ đúng hướng muốn sút bóng đến và giữ khoảng cách với bóng từ 15 – 20 cm.

3. Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Kỹ thuật vung chân sút bóng đóng vai trò quan trọng để quyết định sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cần cú sút có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng, ngược lại nếu bạn không vung chân thì cú sút có thể sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Thường thì khi vung chân sút bóng bạn nên dung hông làm điêm tựa, đồng thần đưa đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sao cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó, hãy cố gắng vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, lực vung càng mạnh sẽ tạo cú sút càng mạnh và bổng.

4. Chọn điểm sút bóng

Để có được cú sút mạnh và bổng, cầu thủ cần xác định được điểm tiếp xúc giữa chân và trái bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

Nếu sút vào tâm trái bóng thì bóng sẽ bay song song với mặt đất, cú sút này sẽ có lực mạnh nhất.

Còn nếu sút vào gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ bay bổng, lực bị hạn chế.

Khi chân tiếp xúc với trái bóng trong mỗi cú sút yêu càu phần cổ chân cần gồng cứng, bàn chân giữ cố định. Hướng chạy đà và cách sút bóng cũng quyết định nhiều tới lực và hướng đi của bóng.

Các nguyên tắc trong cách đá bóng bổng

Các cầu thủ nếu muốn học cách sút bóng bỏng cần phải thực hiện đúng theo nguyên tắc sau :

  • Đặt chân trụ phải được xác định một cách chuẩn xác bởi vì nó sẽ chiếm tới 50% thành công của cú sút
  • Đặt chân trụ ở vị trí hơi xa quả bóng để có thể thực hiện cú sút bổng, nếu muốn sút căng và sệt thì chân trụ nên đặt gần quả bóng.
  • Phần thân người của cầu thủ cần hơi ngả ra sau
  • Phần mũi của chân trụ cần hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng.
  • Thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng, chuẩn và bổng

Trên đây là tổng hợp về cách đá bóng bổng và mạnh với độ chính xác cao gây khó khăn cho đối thủ. Chúc bạn sẽ trở thành một cầu thủ giỏi sở hữu nhiều kỹ thuật đá bóng điêu luyện.

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về thể thao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Chúc các bạn may mắn!"